Vào bếp làm ngay những chú cá từ 3 loại quả dưới đây để mâm cỗ trung thu thêm phần đặc sắc

Trung thu là ngày tết dành cho thiếu nhi, vì vậy những mâm cỗ trung thu cũng luôn được các mẹ chú trọng để trang trí sao cho thu hút được sự chú ý của các bé. Với các loại quả trên mâm cỗ trung thu, có rất nhiều cách biến tấu chúng thành những hình hài ngộ nghĩnh và thú vị mà không phải ai cũng biết. Làm chú cá dễ thương từ các loại hoa quả cực kì đơn giản. Bài viết dưới đây của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm chú cá dễ thương từ 3 loại hoa quả cực kì dễ kiếm.

Chú cá dễ thương từ quả thanh long

Chuẩn bị nguyên liệu

1 quả thanh long ruột trắng

Vỏ bưởi

2 hạt nhãn để làm mắt cá

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, cắt vỏ bưởi thành 1 chiếc vây cá dọc lưng, 2 vây nhỏ ở hai bên. Nhớ cắt để chừa phần vỏ nhét vào quả thanh long và tỉa thành những hình răng cưa ở mép vây cá nhé!

Bước 2: Sau đó, khía dọc quả thanh long 1 đường ở trên cùng, 2 đường ở 2 bên thân quả thanh long.

Bước 3: Cuối cùng các nàng nhét vây cá bằng vỏ bưởi vào quả thanh long. Gắn mắt cho cá bằng hạt nhãn hoặc quả nho đen là được. Và cùng nhìn lại chú cá bằng quả thanh long của chúng ta đi nào.

quả thanh long
Làm chú cá từ quả thanh long cực kì đơn giản chỉ với 3 bước

Chú cá ngộ nghĩnh từ quả dưa hấu

Chuẩn bị nguyên liệu

1 quả dưa hấu tròn

1 con dao nhọn

1 vài que tăm nhọn

1 thìa múc dưa

1 bát đựng dưa

Cách thực hiện

Bước 1: Đặt dưa nằm ngang, dùng tăm vẽ nhẹ một hình bầu dục ở phía trên dưa để tiện cho việc tạo hình ở bước sau, vẽ rộng bằng miệng bát tô cho dễ múc dưa sau này. Dùng chính thìa múc dưa để tạo hình.

Chú ý chỉ dùng một nửa đường tròn của thìa múc dưa, cắm sâu vào vỏ dưa cho sắc nét. Các nửa đường tròn này liên tiếp nhau theo hình bầu dục vừa vẽ.

Bước 2: Dùng dao nhọn khoét dưa theo đường biên trong của đường lượn sóng rồi nhấc riêng phần đó ra. Những phần dưa thừa sát đường viền thì bỏ đi. Dùng thìa múc dưa tạo mắt cá cho quả dưa. Dùng dao gọt tỉa bớt một đường viền bao hốc mắt vừa tạo. Đặt mắt cá lại đúng vị trí, gắn bằng tăm nhọn.

Bước 3: Dùng thìa múc dưa để múc những viên tròn dưa hấu sang tô đựng. Múc cả phần chữ nhật vừa tách rời và phần còn lại trong quả dưa.

Để tiếp tục bạn có thể dùng thìa múc dưa để múc thêm các loại quả ruột mềm khác như thanh long, dưa vàng, đu đủ,… hoặc cắt rời từng quả nho tròn màu xanh hoặc đen để bày cùng.

Bước 4: Dùng dao cắt chéo 45º từ vị trí gần cuống dưa vào sâu quả dưa chừng 7 – 9cm. Khi nhấc dao ra, vỏ dưa già sẽ tách khẽ tự nhiên như miệng cá.

Bước 5: Dùng thìa múc dưa khoét 3 nửa tròn liên tiếp tạo đường lượn sóng ngắn. Không cần khoét quá sâu như trên lưng cá. Chỉ ngập thìa chừng 1cm rồi dùng dao rạch chéo hai đường kéo dài từ điểm cuối của hai đầu đường lượn sóng ngắn. Dùng dao tỉa tách nhẹ miếng vây bên vừa tạo cho chúng nổi bật ra khỏi mình cá.

Chú cá nhỏ nhắn từ quả chanh vàng

Chuẩn bị nguyên liệu

Chanh vàng

Cà rốt

Hạt đỗ đen hoặc giấy đen (làm mắt cá)

quả chanh vàng
Những chú cá nhỏ xinh được làm từ quả chanh vàng

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn hãy khía quả chanh vàng để làm 2 con mắt cho cá và 1 đường bên dưới làm miệng cá như hình.

Bước 2: Khía 2 đường ở 2 bên thân của quả chanh vàng để là chỗ nhét vây cá. Một đường đầu quả chanh nhét đuôi cá và 1 đường trên làm dọc lưng.

Bước 3: Bạn hãy cắt vỏ một quả chanh khác thành 1 chiếc đuôi cá

Bước 4: Tiến hành làm dọc lưng, 2 vảy nhỏ ở hai bên bằng cà rốt. Bạn chú ý nhớ cắt để chừa phần vỏ nhét vào quả chanh vàng và tỉa khéo thành những hình răng cưa ở vị trí mép vây cá.

Bước 5: Cuối cùng bạn nhét đuôi, vây và dọc lưng cá bằng cà rốt vào thân của quả chanh vàng.

Bước 6: Tiếp đó gắn mắt cho cá bằng hạt hạt đỗ đen hoặc miếng giấy đen tỉa sao cho phù hợp là hoàn thành

Với 3 cách làm con cá bằng hoa quả bao gồm từ thanh long, dưa hấu và chanh vàng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có một mâm cỗ Trung Thu ưng ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *