Tự tay làm thảm nhà tắm bằng sỏi siêu đơn giản

Nhà tắm là một không gian thường xuyên phải chịu cảnh ẩm ướt, trơn trượt do tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa. Chính vì vậy, việc sử dụng các loại thảm lát sàn hay thảm lau chân là một trong những cách hữu ích để hạn chế việc này. Liệu bạn đã bao giờ từng nghĩ đến việc sẽ có thể tự biến tấu một chiếc thảm lau chân từ sỏi ngay trong chính căn nhà của bạn? Nếu còn chưa nghĩ đến thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để cùng chúng tôi làm một chiếc thảm lau chân cho phòng tắm nhà bạn. Tấm thảm độc đáo này vừa giúp hạn chế các trường hợp trơn trượt, vừa tăng thêm tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn đó.

Sử dụng sỏi làm thảm nhà tắm có lợi ích gì?

Sở dĩ thảm lau chân nhà tắm họa tiết hình sỏi được ưa chuộng vì khi sử dụng gạch họa tiết hình sỏi sẽ mang đến không gian gần gũi với thiên nhiên. Các mẫu thảm dành cho nhà tắm hình sỏi cũng rất đa dạng về mẫu mã. Các mẫu hình sỏi có thể được thiết kế một cách ngẫu nhiên, không bắt buộc tuân theo một quy luật cụ thể nào. Do đó bạn hoàn toàn có thể tự do biến tấu chúng theo cách mà bạn muốn.

Hơn nữa, sỏi không chỉ giúp thoát nước nhanh mà còn tốt cho sức khỏe của bạn. Những viên sỏi sẽ giúp tăng cường lưu thông máu khi bạn giẫm chân lên thường xuyên.

Sỏi không chỉ giúp thoát nước nhanh mà còn tốt cho sức khỏe của bạn
Sỏi không chỉ giúp thoát nước nhanh mà còn tốt cho sức khỏe của bạn

Cách làm thảm nhà tắm bằng sỏi

Chuẩn bị

Một miếng thảm thấm chân cao su để ngoài trời. (bạn có thể vào siêu thị để tìm nhé)

Thật nhiều đá, nhưng tốt nhất bạn nên dùng đá đại dương, hay được lấy từ sông suối,.. Nói chung đá gì cũng được. Nhưng nếu bạn muốn tấm thảm thật ngầu thì hãy sử dụng đá đại dương nhé

Một cái khăn hoặc màn tắm cũ

Keo dính loại cực mạnh. Lời khuyên là các bạn nên vào siêu thị tìm hoặc ra những cửa hàng chuyên bán đồ xây dựng để tìm.

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sạch miếng thấm kia bằng nước, sau khi đã làm sạch xong. Bạn sẽ thấy miếng thấm có hai mặt, hãy lật mặt mịn lên để tiếp tục làm nhé

Bước 2: Bước tiếp theo này sẽ bắt bạn tốn khá nhiều thời gian. Đầu tiên hãy xếp những viên đá to nhất lên những phần bị lộ ra của miếng thảm (vì miếng thảm này thấm nước mà nên nó có lỗ bự lắm).

gắn từng viên sỏi lên từng chỗ của miếng thảm
Hãy gắn từng viên sỏi lên từng khu của miếng thảm và tránh để các chỗ hở

Tiếp đến hãy kiên nhẫn để sắp xếp các viên đá của bạn sao cho thật đẹp và vuông vắn. Tránh để chỗ “thò ra thụt vào” hoặc lồi lõm nhé. Vì như vậy tấm thảm sẽ rất xấu và bạn sẽ đau chân khi dẫm lên đấy. Tránh để cho miếng thảm khi xếp đá vào rồi bị lộ ra phần đấy nhé…

Bước 3: Khi đã sắp xếp chiếc thảm được vừa ý muốn của mình rồi, bạn hãy cẩn thận từ từ nhấc từng viên đá lên. Dán keo ở mặt úp của viên đá và nhấn nó xuống mặt thảm khoảng 3 giây nhé.

Từ từ làm hết tất cả những viên đá trên bề mặt. Vì nếu bạn sơ xuất một chút thôi thì những viên đá sẽ bị xô lệch. Và điều này sẽ làm hỏng cả miếng thảm đẹp của bạn đấy

Bước 4: Sau 3 tiếng là miếng thảm và keo đã hoàn toàn khô rồi. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn rằng tốt nhất nên sử dụng nó sau 24 tiếng kể từ khi bạn hoàn thành để công sức “tuyệt vời” này không có sai xót nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *