Mẹo rã đông đồ ăn trong thời gian ngắn

Hiện nay, việc sở hữu một chiếc tủ lạnh trong nhà là điều vô cùng phổ biến. Đây như là một kho bảo quản thực phẩm cho cả gia đình. Giúp cho thực phẩm, đồ ăn của gia đình được tươi ngon, và còn rất tiện ích. Mỗi khi bận bịu,không thể đi chợ hằng ngày thì chị em nội trợ luôn mua một lần nhiều thức ăn. Và sau đó sơ chế qua, trữ đông trong ngăn đá của tủ lạnh. Điều này quả thực rất có ích và tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ, Tuy nhiên có một bất lợi đó chính là khi có việc đột xuất, chúng ta rất khó để rã đông đồ ăn kịp thời. Sau đây, với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn mẹo rã đông đồ ăn trong thời gian ngắn. Cùng chuyên mục mẹo hay nhà bếp của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Mẹo rã đông đồ ăn bằng việc để đồ xuống ngăn mát trước khi nấu

Để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài chúng ta thường cất chúng trên ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên khi cần chế biến những thực phẩm này. Chúng ta phải cần một quá trình rã đông tương đối lâu. Không chỉ vậy quá trình rã đông này rất có thể không an toàn đối với nhiều loại thực phẩm. Vậy để biết rã đông thực phẩm thế nào cho đúng cách bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đây là cách rã đông an toàn ngăn không cho vi khuẩn tấn công thực phẩm. Trong quá trình rã đông thực phẩm. Cách đơn giản là bạn bỏ thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên cách này khá tốn thời gian có khi kéo dài cả ngày . Cách làm này phù hợp nếu bạn có ý định nấu món gì từ hôm trước. Bạn có thể bỏ thực phẩm qua đêm trong ngăn mát. Đến khi chế biến chỉ việc lấy ra và sơ chế. Cách rã đông này còn có ưu điểm nếu bạn không cần nấu đến nữa. Bạn có thể cất lại ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không sợ mất vệ sinh .

Mẹo rã đông đồ ăn bằng việc để đồ xuống ngăn mát trước khi nấu
Đưa đồ ăn xuống ngăn mát tủ lạnh trước khi nấu để nhanh rã đông

Có một chú ý nhỏ khi thực hiện cách rã đông thực phẩm này. Đó là để ngăn không cho nước từ quá trình rã đông chảy ra tủ. Bạn nên bọc thực phẩm vào túi nhựa hoặc để vào một bát thủy tinh.

Ngâm nước lạnh để đồ ăn rã nhanh hơn

Để rã đông thực phẩm nhanh hơn. Bạn lấy trực tiếp thức ăn đông lạnh từ ngăn đá đổ lên túi một ít nước .Cách làm này sẽ nhanh hơn hạn chế sự mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm . Tuy nhiên bạn phải chú ý không để thực phẩm tiếp xúc với nước. Và phải ngâm trong nước lạnh bởi thực phẩm ngâm trong nước nóng. Và tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Không đảm bảo an toàn cho thực phẩm .

Lưu ý 30 phút bạn nên thay nước ngâm thực phẩm một lần. Không ngâm thực phẩm quá lâu trong nước lạnh. Để đảm bảo nhiệt độ cho quá trình rã đông không gây ra sự xâm nhập của vi khuẩn. Thực phẩm vẫn được chất dinh dưỡng vốn có . Bằng cách này bạn có thể rút ngắn quá trình rã đông xuống còn 1-2 giờ .

Cho thêm muối , gừng để giữ chất dinh dưỡng của thực phẩm trong quá trình rã đông. Để giữ lại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Trong quá trình ngâm nước lạnh rã đông. Bạn có thể cho thêm một thìa muối hoặc chút gừng đập dập. Như vậy miếng thịt , cá hay các thực phẩm đông lạnh. Sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng và trông tươi ngon hơn

Không cần rã đông hoàn toàn thực phẩm khi nấu
Rã đông đồ ăn bằng ngâm nước lạnh

Không cần rã đông hoàn toàn thực phẩm khi nấu

Bạn không cần rã đông hoàn toàn thực phẩm khi nấu. Như vậy khi nấu nước ngọt từ thực phẩm sẽ không bị mất quá nhiều. Khi nấu nước ngọt sẽ ngấm vào nước sốt hoặc thực phẩm chế biến cùng.

Tốt nhất là nên nấu ngay thực phẩm sau khi rã đông và cắt miếng thịt lớn để chế biến. Không nên rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng. Vì như vậy thực phẩm sẽ bị chín bên ngoài , sống bên trong khi nấu. Sẽ không còn giữ được vị ngọt.

Có một mẹo nhỏ để rã đông thịt cực nhanh an toàn các bạn có thể thực hiện ở nhà đấy. Sử dụng hai chiếc xoong nhôm ,một chiếc úp xuống , một chiếc đựng nước. Đặt miếng thịt cần rã đông vào giữa hai xoong . Như vậy miếng thịt của bạn chỉ cần 5 phút rã đông xong.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẹo rã đông đồ ăn. Một lần nữa cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *