Mẹo bổ dưa hấu đơn giản, đẹp mắt mà bạn nên biết

Dưa hấu là một trong những loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được ưa chuộng bởi hầu hết mọi người. Loại quả này vừa dễ ăn, lại ngọt nước, nếu ăn vào mùa hè thì sẽ giúp giải nhiệt cơ thể nhanh chóng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một quả dưa hấu ngon và bổ sao cho đẹp mắt cũng là điều vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Phải làm sao để chọn được một quả dưa hấu ưng ý? Và làm như thế nào để bổ được những miếng dưa hấu đẹp mắt? Đừng lo vì bài viết dưới đây của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn lựa chọn và bổ được những miếng dưa hấu ngon mắt nhất.

Mẹo lựa chọn dưa hấu thơm ngon

Muốn có được những miếng dưa hấu ngon bạn nên chọn những quả dưa hấu ngon, mỏng vỏ thì mới ngọt và nhiều nước.

Vỏ dưa

Nên chọn những quả dưa có vỏ căng tròn và láng bóng. Nhìn thấy các sọc trên dưa phải rõ ràng. Bạn không nên chọn những quả dưa có nốt sần ở vỏ vì đó là dưa để lâu hoặc đã bị phơi nắng ăn sẽ không ngon.Quả dưa hấu ngon là phải có đốm vàng ở mặt dưới, đó là mặt quả dưa không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khi mua dưa, nếu bạn mua dưa hình tròn thì nên chọn 2 đầu quả dưa phải lõm vào trong mới ngọt. Ngược lại khi mua dưa hình bầu dục thì không nên chọn 2 đầu lõm vào trong. Như thế sẽ rất nhạt.

Dưa hấu ngon
Dưa hấu ngon là những quả có vỏ mỏng, căng tròn và láng mịn

Cuống dưa

Khi chọn dưa, bạn nên lựa chọn những cuống dưa tươi. Tránh chọn những cuống dưa héo sẽ dễ rơi vào dưa già hay non và khi ăn sẽ rất nhạt.

Những cách bổ dưa hấu đẹp mắt

Bổ dưa hấu theo hình dạng lát

Rửa sạch quả dưa hấu dưới vòi nước để loại bỏ đất cát trên vỏ quả dưa. Bước này tưởng chừng như đơn giản nhưng rất quan trọng, bởi khi những gì dính trên nếu không làm sạch, khi lưỡi dao chạm vào sẽ tiếp xúc với phần ruột.

Tiến hành cắt bỏ hai đầu quả dưa hấu. Bạn cần dùng loại dao có phần lưỡi dài hơn quả dưa để vết cắt không bị lác.

Dựng đứng quả dưa, rồi từ từ bổ dọc từ trên xuống. Nhớ căn đều giữa quả dưa nhé, như vậy thì hạt dưa sẽ nằm bên ngoài miếng dưa vừa cắt, dễ lấy hạt ra hơn.

Cắt hai nửa quả dưa thành từng khúc hình chiếc thuyền (có thể thành hai hoặc 3 tùy vào bạn muốn cắt miếng to hay nhỏ).

Một tay cầm miếng dưa hấu, một tay cầm dao nhẹ nhàng tách rời phần ruột và phần vỏ. Sau đó cắt thành từng lát đều nhau, độ dày khoảng 5 – 7 cm. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần dưa hấu.

Bổ dưa theo hình chiếc thuyền

Bí kíp bổ dưa hấu đẹp mắt thành những miếng nhỏ và xếp dưa thành hình cái thuyền cực đẹp nhưng không phải phụ nữ cũng biết. Vì vậy, chị em hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây nhé.

Đầu tiên, bạn dùng dao tách các miếng dưa hấu đỏ bên trong ra khỏi vỏ dưa nhưng vẫn đặt thịt dưa trên vỏ dưa .

Sau đó, bạn tiến hành cắt dưa thành từng miếng nhỏ vừa ăn và xếp hình so le với nhau. Như vậy bạn sẽ thấy rất bắt mắt hút hồn đối diện.

bổ dưa hấu theo hình chiếc thuyền
Các bước bổ dưa hấu theo hình chiếc thuyền

Bổ dưa thành miếng hình cây thông

Trước hết, bạn bổ quả dưa thành 4 miếng đều nhau theo chiều dọc. Sau đó, bạn đặt miếng dưa xuống bàn và dùng dao nhọn khía vỏ dưa thành 3 miếng bằng nhau dưới đáy vỏ rồi bỏ đi 2 vỏ dưa bên ngoài và giữ lại vỏ giữa bên trong để cầm.

Kế tiếp, bạn dùng dao cắt ngang miếng dưa lại với nhau. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy miếng dưa như có hình mũi tên. Nhưng khi cầm miếng dưa lên ăn thì trông như hình cây thông rất đẹp mắt.

Bổ dưa thành từng miếng vuông

Đầu tiên, dưa hấu sau khi làm sạch bụi bẩn ngoài lớp vỏ, bạn cắt quả dưa ra làm hai. Sau đó đặt nữa quả dưa lên thớt, để mặt ruột úp xuống dưới, cắt 2 miếng dưa thêm lần nữa, nửa kia cũng làm như vậy.

Lần lượt cắt từng miếng dưa hấu có độ dày khoảng 2.5 – 3 cm. Lưu ý chỉ cắt đến sát phần vỏ dưa, không cắt rời vỏ.

Cắt miếng dưa theo chiều dọc thành từng lát, điểm bắt đầu trên mặt nhọn của miếng dưa hấu đến sát phần vỏ, mỗi khúc cách nhau chừng 2 cm sao cho mũi dao chạy dọc thân vỏ và không dứt rời ra. Tiếp tục quay phía bên kia lại và cắt tương tự.

Giờ thì bạn đã có thể cắt rời phần ruột dưa khỏi vỏ. Để tách, bạn dùng sao cắt dọc theo phần vỏ dưa bên dưới theo kiểu quét. Sau đó úp miếng dưa xuống tô rồi lấy tay vỗ nhẹ 2 đầu để các khối dưa vuông sẽ rơi vào tô. Bỏ lạnh tầm 15 phút và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *