Khử mùi cháy thức ăn với các mẹo đơn giản sau

Trong quá trình nấu nướng, tất nhiên ta không thể tránh khỏi những lúc vô ý làm cháy thức ăn. Và mùi khét đó sẽ vương khí trong căn nhà mãi, rất khó để có thể đuổi bay đi. Bên cạnh đó, nó còn vô cùng có hại cho hệ hô hấp, sức khỏe của con người. Đây là một sự vô ý thường xuyên gặp phải của các chị em nội trợ. Vậy thì làm thế nào để có thể khắc phục, và có thể khử mùi cháy thức ăn nhằm lấy lại không khí bình thường cho căn nhà?

Đây có thể là vấn đề mà rất nhiều chị em nội trợ thắc mắc và đang tìm kiếm câu trả lời. Vậy thì còn chần chừ gì mà không theo dõi ngay bài viết sau đây cùng chúng tôi!

Dùng khăn ướt đậy lên nồi/chảo để khử mùi cháy

Thức ăn cháy taọ mùi khét rất khó chịu. Vậy làm thế nào để khử được mùi khét khó chịu này. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây bạn nhé!

Dùng khăn ướt đậy lên nồi/chảo để khử mùi cháy
Tắt bếp và dùng khăn ướt đậy lên nồi thức ăn cháy

Để thức ăn nguội hẳn. Khi phát hiện ra mùi khét, cần tắt bếp ngay lập tức. Sử dụng găng tay khi nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm. Bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn. Đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.

Nên dùng kéo cắt bỏ phần cháy và tận dụng phần còn lại

Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài. Với món nướng, cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá. Không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.

Với món chiên, bạn cần nhanh chóng nhấc thức ăn ra khỏi dầu. Bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy; rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn. Mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.

Với món kho, cần nhanh tay gắp những phần còn dùng được ra ngoài. Không nên tiếc của mà lấy quá nhiều, cả phần gần với những mảng cháy. Nếu mùi khét còn nhiều, có thể cho thực phẩm ra rửa lại với nước sạch rồi lau khô. Đặt vào nồi mới, thêm gia giảm chế biến lại.

Với các món canh, súp: Dùng muỗng hớt lấy phần nước không bị cháy rồi chuyển qua nồi khác. Tránh mạnh tay hoặc múc quá sâu tới phần bị cháy. Để đảm bảo những mảnh cháy nhỏ nhất không bị dính vào muỗng.

Có thể rửa sạch thức ăn cháy với nước và dùng khăn giấy lau khô để khử mùi cháy

Đối với những món có kết cấu chắc và cứng như thịt, cá, rau củ…Hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước. Để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn.

Có thể nêm nếm thêm gia vị nếu như món ăn chưa cháy hoàn toàn
Nên dùng kéo cắt bỏ phần cháy và tận dụng phần còn lại

Lau khô thức ăn. Sau khi đã rửa sạch bằng nước, cần làm khô những thực phẩm còn ướt. Hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.

Có thể nêm nếm thêm gia vị nếu như món ăn chưa cháy hoàn toàn

Cho thêm nước sốt và gia vị. Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã thoát ra những lớp cháy. Và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt cà chua. Hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị: muối, tiêu và những loại khác theo ý thích. Đối với các món súp hoặc món hầm. Bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn. Đón xem những bài viết khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *