Đột kích rừng cao su bắt giữ 20 đối tượng đang tổ chức đá gà

Hiện nay vấn đề đang được quan tâm và lo ngại nhất đó là dịch bệnh covid-19. Trước tình hình này,chính phủ đang tìm mọi cách để chống dịch, đưa cả nước về quỹ đạo cũ. Tuy nhiên vẫn có nhiều cá nhân bất chấp dich bệnh lây lan để tổ chức đánh bạc. Vừa qua, công an tỉnh Bình Phước đã triệt xóa một sòng bạc dưới hình thức tổ chức đá gà trong rừng cao su. Được biết, quy trình bắt giữ nhóm đối tượng này rất khó khăn. Công an phải đóng giả công nhân đi khai thác mủ cao su để tiếp cận nhóm đối tượng. Hiện 20 đối tượng đã bị  tạm giữ và lấy lời khai phục vụ điều tra. Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu vụ việc triệt phá sòng bạc tại rừng cao su trong bài viết dưới đây nhé.

Bắt đối tượng tổ chức đá gà tại lô cao su

Ngày 15/6, Công an huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết đang tạm giữ hình sự 20 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi đá gà ăn tiền. Các đối tượng có độ tuổi từ 31 tuổi đến 65 tuổi có quê quán từ nhiều tỉnh khác. Theo điều tra hộ khẩu của các đối tượng tại các huyện Bù Đăng, huyện Đồng Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) và TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, chiều 14/6 hàng chục cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bù Đăng phối hợp với Công an xã Đăng Hà đã bí mật di chuyển vào Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung, thuộc địa phận xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

Công an tiến hành đột kích, bắt giữ nhóm con bạc

Theo đó, chiều 14-6, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bù Đăng tiến hành hoạt động. Phối hợp với Công an xã Đăng Hà đã bí mật di chuyển vào Tiểu khu 319. Hay còn gọi là Lâm trường Nghĩa Trung, thuộc địa phận xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

Công an tiến hành đột kích, bắt giữ nhóm con bạc
Công an tiến hành thu giữ những tang vật có tại sòng bạc

Đến 14 giờ cùng ngày, khi các đối tượng đang mải mê với trò đỏ đen thì lực lượng Công an bất ngờ ập vào. Một số đối tượng nhanh chân bỏ chạy, lực lượng Công an bắt giữ tại chỗ 20 đối tượng. Thu giữ 132 triệu đồng, 41 xe mô tô, 32 điện thoại di động các loại. Ngoài ra còn thu giữ 17 con gà đá cùng một số dụng cụ để chơi đánh bạc.

Hành trình tiếp cận nhóm con bạc

Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu, Đội Trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bù Đăng cho biết, các đối tượng tổ chức và tham gia trong xới bạc này đều đã có tuổi và có kinh nghiệm trong việc tổ chức các đánh bạc. Chúng tổ chức hoạt động rất ranh ma, tinh quái với nhiều chiêu thức để trốn tránh Công an. Địa điểm hoạt động là khu vực vườn cây cao su không có người dân sinh sống. Được biết rừng cao su này cách đường đi gần 10km. Cách trung tâm xã gần 20km, thuộc Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung.

Hành trình tiếp cận nhóm con bạc
Nhóm đối tượng đánh bạc bị công an khống chế

Để phá thành công được xới bạc này, lực lượng tham gia phá án xuất quân, bí mật hành quân bộ nhiều giờ. Công an theo đường vòng hơn 10km để áp sát bất ngờ đánh úp xới bạc. Công an huyện  đang điều tra làm rõ vai trò của từng đối tượng tham gia trong xới bạc để xử lý.

Nguồn : bptv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *