Đánh bay mùi hôi của tủ lạnh với cách đơn giản sau

Ngày nay với sự phát triển của xã hội như hiện tại, thì tất nhiên nhu cầu của con người cũng tăng cao. Do đó mà đời sống của con người ngày càng được nâng cao hơn, ngày xưa sẽ rất khó khăn, xa xỉ. Để có thể sở hữu được những thiết bị công nghệ trong gia đình như điều hòa, máy lạnh, máy giặt,.. Hay đặc biệt là tủ lạnh, đây là một thiết bị công nghệ vô cùng phổ biến, mà bất cứ gia đình nào cũng sở hữu nó. Nhờ có nó, chúng ta mới có thể bảo quản được thực phẩm, đảm bảo sức khỏe. Đồng thời giúp món ăn của chúng ta tươi ngon hơn, và cũng tiện lợi hơn. Tuy nhiên sử dụng tủ lạnh lâu ngày, sẽ có mùi hôi khó chịu do nhiều thực phẩm để lại. Vậy thì làm thế nào để đánh bay mùi hôi của tủ lạnh, cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây!

Chanh là một trong những trợ thủ đắc lực giúp đánh bay mùi hôi

Tủ lạnh để rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau. Nếu không thường xuyên khử mùi tủ lạnh những đồ ăn sẽ bị nhiễm mùi. Và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn đấy. Những mẹo hay khử mùi hôi tủ lạnh dưới đây. Sẽ giúp bạn khử mùi một cách dễ dàng.

Chanh là một trong những trợ thủ đắc lực giúp đánh bay mùi hôi
Chanh giúp khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt

Tùy tủ lạnh to hay nhỏ mà bạn dùng 1-2 quả chanh tươi để khử mùi. Bạn chỉ cần thái chúng thành những lát mỏng và đặt ở các tầng tủ lạnh, ở cánh tủ. Mùi hôi sẽ nhanh chóng bị hút hết. Khi các miếng chanh đã khô thì bạn thay thế các miếng chanh mới vào. Thường thì, chỉ cần 1 quả chanh là đủ cho việc khử mùi.

Mùi hương của vỏ quýt tươi và trà sẽ làm mất đi mùi hôi do thực phẩm để lại

Bạn rửa sạch những quả quýt, bóc lấy vỏ và để vỏ khô ráo. Lấy khoảng 500g vỏ quýt và đặt ở các góc trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày, mùi hôi của tủ sẽ không còn. Để vỏ quýt không bị vương vãi, bạn có thể đặt chúng trong những chiếc cốc nhỏ cho gọn gàng nhé. Ngoài ra, các loại vỏ họ cam quýt như vỏ cam, vỏ bưởi. Cũng có tác dụng khá tốt trong việc khử mùi hôi tủ lạnh.

Dùng chè khô (trà). Các loại chè khô ướp hoa có tác dụng rất lớn trong việc hút mùi, hút ẩm. Nên bạn đừng bỏ qua nhé. Bạn cho 50g chè ướp hoa đựng vào trong túi vải xô rồi đặt vào trong tủ lạnh. Điều thú vị là, sau 3 tháng, bạn đưa túi chè ra, phơi nắng thật khô. Rồi lại có thể tái sử dụng. Cách này vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm.

Ngoài ra, có thể đánh bay mùi hôi tủ lạnh với các mẹo sau

  • Than củi cũng hút mùi và hút ẩm rất tốt. Bạn có thể sử dụng một ít than củi giã nát, đựng vào túi vải kín. Rồi đặt trong tủ lạnh, mùi tủ lạnh cũng sẽ nhanh chóng biến mất.
  • Bã cà phê. Bạn có thể đặt bã cà phê vào một chiếc bát, đặt trong tủ lạnh vài ngày. Bã cà phê cũng giúp khử mùi hôi rất tốt.
Trà giúp đánh bay mùi hôi tủ lạnh nhanh hơn
Bã trà giúp đuổi mùi hôi tủ lạnh
  • Khử mùi bằng giấm ăn. Bạn lấy một chén giấm đặt trong tủ lạnh hoặc cho vào hũ thủy tinh không đậy nắp. Mùi hôi tủ lạnh cũng sẽ hết rất nhanh.
  • Yến mạch. Sau khi lau dọn tủ mà mùi hôi vẫn còn, bạn có thể sử dụng một ít yến mạch. Cho vào một cái bát và để trong tủ vài giờ. Yến mạch sẽ hút hết mùi hôi trong tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *