Cách làm dép đi trong nhà bằng vải cotton đơn giản ai cũng làm được

Các gia đình hiện nay hầu hết đều sử dụng dép đi trong nhà như một phần không thể thiếu. Đôi dép sẽ giúp giữ vệ sinh và bảo vệ cho đôi chân khi thực hiện các hoạt động trong gia đình. Vào mùa đông, những đôi dép vải được trần bông còn có thể giữ ấm cho đôi chân của bạn nữa. Bạn có biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc dép vải đi trong nhà với những nguyên liệu, dụng cụ cực kì dễ kiếm đó. Nếu bạn còn chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi và tự mình làm nên một chiếc dép vải dễ thương cho bản thân mình nhé.

Ứng dụng của dép đi trong nhà

Dép đi trong nhà là sản phẩm giữ ấm bàn chân và bảo vệ gót chân mềm mại của bạn. Đây còn là món đồ thời trang dùng để làm đẹp cho không gian ngôi nhà và những căn phòng nhỏ của bạn. Trong nhiều trường hợp, dép đi trong nhà có thể giúp tránh những nguy hiểm trong chính ngôi nhà của bạn như trơn trượt, những con vật độc hại, hở điện,…

Hơn nữa đây còn là quà tặng ý nghĩa dành cho những người thân trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp công ty…

Dép đi trong nhà
Dép đi trong nhà là sản phẩm giữ ấm bàn chân và bảo vệ gót chân mềm mại của bạn

Cách làm dép đi trong nhà

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

Tấm vải cotton chần bông sẵn. Bạn có thể tự chần bông bằng cách lót tấm bông chần loại mỏng vào giữa hai lớp vải cotton hoa văn và may các đường chần thẳng song song cắt nhau thành hình mạng lưới.

Nẹp vải cùng màu để làm viền dép rộng 3cm.

Đôi dép cũ (thuộc loại dép đi trong nhà)

Keo dùng dán giày, dép

Kim, chỉ, kéo, máy khâu, kim ghim…

Cách thực hiện

Bước 1

Đầu tiên bạn cần làm sạch đôi dép cũ, để khô. Sau đó tháo rời các phần quai dép và đế dép. Đặt mẫu quai dép và đế dép của đôi dép cũ lên tấm vải cotton có chần bông. Căn ke hình và cắt theo đúng khuôn của chiếc dép. Phần quai dép cũ hở mũi, khi đặt lên tấm vải bạn vẽ đường cong kín nối hai cạnh hai bên quai dép để may thành đôi dép kín mũi. Nếu không có nẹp vải thì bạn cắt dải 4 dải vải bản rộng 3cm, 2 dải vải viền quai dép và 2 dải vải viền đế dép.

Bước 2

May nẹp viền cho quai dép. Dùng ghim giữ cố định viền mép vải trên đường cong lõm của quai dép. Tiến hành may đường chần viền mép vải. Tương tự bạn may viền quai dép cho chiếc dép còn lại.

cách làm dép vải đơn giản
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể hoàn thành chiếc dép vải đi trong nhà của riêng mình

Bước 3

Ướm quai dép vào đế dép sao cho cân đối và dùng ghim giữ cố định. May ráp quai dép và đế dép với đường may cách mép vải 0,5cm – 1cm. Bắt đầu từ điểm giữa mũi dép bạn may đều sang hai bên để khi may quai không bị lệch. Tiếp theo, cắt giảm biên vải ngoài đường chỉ may sao cho biên vải chỉ cách đường chỉ từ 0,3cm-0,5cm. Dùng mũi kéo bấm nhẹ vào biên vải cong cho đỡ cộm khi may viền dép. Sau đó may nẹp viền xung quanh dép vừa che đường may ráp quai dép và đế dép vừa tạo dáng cho đẹp hơn.

Bước 4

Dùng keo dán phần dép vải vừa may bên trên với đế dép cũ bên dưới. Bạn có thể dùng cách khâu nếu thích. Tương tự bạn thực hiện khâu và dán cho chiếc dép còn lại thành đôi. Trang trí thêm chiếc hoa vải bên quai dép thật xinh xắn.

Bằng cách tận dụng đế dép cũ thêm chút sáng tạo và khéo léo, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi dép đi trong nhà thật ấm áp trong mùa đông này. Mặt trên của chiếc dép là lớp vải cotton mềm mại, mặt dưới của chiếc dép có lớp đế cứng rất chắc chắn, giúp giữ ấm và tránh bụi bẩn cho đôi chân của bạn. Hãy may cho bé đôi dép mới, bé sẽ thích món quà này của bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *