Bắt giữ 10 đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền tại An Giang

Gần đây tình trạng đá gà và tổ chức đá gà ngày càng nổ rộ và phức tạp. Đồng thời, các đối tượng tổ chức dưới nhiều hình thức và quy mô khác nhau. Trong đó, đặc biệt nổi trội là các hình thức cờ bạc, đá gà, cá độ bóng đá… Số tiền thu được sau mỗi lần bị triệt phá lên đến hàng trăm tỷ đồng. Vừa qua, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ thành công 10 đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền. Sau khi nhận được trình báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng ngay lập tức lập chuyên án vay bắt.

Tại hiện trường đã bắt giữ và thu giữ 2 con gà đá, ba cặp cựa sắt. Số tiền thu được tại hiện trường khoảng 6,8 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các tài sản cá nhân liên quan khác của các thành viên tham gia và nhiều tang vật khác. Thông tin được chi tiết bên dưới bài viết sau.

An Giang bắt quả tang 10 đối tượng tổ chức đá gà

Sáng 1/9, Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết đang củng cố hồ sơ vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền và kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

An Giang bắt quả tang 10 đối tượng đá gà
An Giang bắt giữ 10 đối tượng có hành vi tổ chức đá gà ăn tiền trái phép

Thông tin từ Công an huyện Chợ Mới, lúc 11 giờ 30 phút ngày 31/8/2021, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân. Thông tin về đã gà tại khu khu đất trống thuộc ấp Long Phú 2, xã Long Điền B. Tại đây, nhiều đối tượng tụ tập đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền, gây mất an ninh. Đồng thời, các đối tượng vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 Công an huyện Chợ Mới phối hợp Công an xã Long Điền B nhanh chóng đến kiểm tra.

Cơ quan công an tiến hành thu giữ tang chứng tại hiện trường

Khi lực lượng công an vừa đến, các đối tượng bỏ chạy tán loạn. 11 đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau đó. Trong đó có người đàn ông lớn tuổi liệt 2 chân. Nhiều tang vật thu giữ tại hiện trường. Bao gồm: 2 con gà đá đang mang cựa sắt; 1 cây cân. 10 cuộn băng keo đã qua sử dụng; 4 xe máy các loại cũng bị tịch thu. Khám xét trên người các đối tượng, lực lượng công an thu giữ hơn 5 triệu đồng và 8 điện thoại di động.

Cơ quan công an tiến hành thu giữ tang chứng tại hiện trường
Các đối tượng cùng tang vật bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Chợ Mới là 1 trong 4 huyện, TP của tỉnh An Giang đang ở cấp độ dịch cấp 3. Cấp độ này tương đương với “vùng cam”. Ngày 15-11, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ đánh bạc. Nếu như vụ việc có thêm bất kỳ tình tiết mới nào chúng tôi sẽ cập nhật ngay.

Xử lý vi phạm các hành vi tụ tập đánh bạc

Hành vi tụ tập đánh bạc trong mùa dịch này sẽ được chia ra xử lý theo hai hành vi vi phạm: Đầu tiên, các đối tượng sẽ bị xử lý hành vi đánh bạc trái phép. Thứ hai, các đối tượng này cũng sẽ bị xử lý hành vi tụ tập đông người; không tuân theo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 19. Theo nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt hành chính. Mức phạt cho mỗi cá nhân tụ tập đông người là từ 10-20 triệu đồng. Ngoài ra, căn cứ vào hành vi cụ thể có thể khởi tố về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc theo quy định của bộ luật hình sự.

Nguồn : vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *